Bí quyết để có tình yêu vô điều kiện với con?

Cha mẹ hãy kiên trì với con

Tình yêu vô điều kiện có có giống với sự nuông chiều quá mức? Thật sự thì không. Đây chính là nguyên tắc: Việc nào cần thì làm trước. “Khoang tình cảm” của con bạn cần được làm đầy trước khi bạn dạy bảo hay áp dụng bất kỳ hình thức kỷ luật nào với con. Trẻ có “khoang tình cảm” đầy sẽ phản hồi tích cực đối với sự dạy bảo của cha mẹ.

Cha mẹ hãy thường xuyên nhắc nhở mình những sự thật hiển nhiên về con cái mình như sau:

1. Dù sao con mình cũng chỉ là đứa trẻ.
2. Vì thế, con sẽ có cách hành xử của trẻ con.
3. Đa số hành vi của con trẻ đều chẳng dễ chịu chút nào.
4. Là một bậc cha mẹ yêu thương con, tôi tin rằng con mình sẽ trưởng thành và từ bỏ những hành vi trẻ con đó.
5. Nếu tôi chỉ yêu con mình khi con làm cho tôi hài lòng (tình yêu có điều kiện) thì con sẽ không bao giờ cảm nhận được tình yêu thương của tôi. Điều đó sẽ làm tổn thương lòng tự hào của con tôi và ngăn chặn quá trình trưởng thành của cháu. Sự phát triển và hành vi của con tôi phụ thuộc vào cách giáo dục của tôi.
6. Nếu tôi yêu thương con bằng tình yêu vô điều kiện, cháu sẽ cảm thấy thoải mái đồng thời sẽ kiểm soát được hành vi của bản thân trong suốt quá trình trưởng thành.

Hành vi của trẻ thay đổi theo từng lứa tuổi và phụ thuộc vào giới tính. Trẻ mười ba tuổi sẽ có cách hành xử khác với một em bé bảy tuổi. Hãy nhớ rằng con cái của chúng ta còn nhỏ tuổi. Vì thế, hãy kiên nhẫn trong quá trình nuôi dạy con cái.

Bài Viết xem nhiều

NHẬN QUÀ MIỄN PHÍ

7 chữ vàng để có cuộc sống hạnh phúc viên mãn - nguyễn phùng phong

ĐỪNG BỎ QUA VIDEO NÀY