Lợi ích của toán tư duy Soroban đối với trẻ

bàn tính soroban - big brain soroban

Toán tư duy Soroban giúp trẻ phát triển trí não và nâng cao khả năng tập trung. Các nhà khoa học cho biết, các phép toán được sử dụng trong toán tư duy Soroban đòi hỏi trẻ phải ghi nhớ và kích thích 2 bán cầu não hoạt động “hết công suất”. Nhờ vậy, học toán với bàn tính Soroban sẽ giúp trẻ tập trung hiệu quả hơn.

bàn tính soroban - big brain soroban

 

1. Giúp người học cần bằng hai bán cầu não

Soroban yêu cầu sự linh hoạt trong tư duy logic để thực hiện các phép tính cơ bản, nhưng đồng thời cũng khuyến khích sự tưởng tượng trong việc biểu diễn và trực quan hóa các số học. Khi trẻ sử dụng soroban, họ phải kết hợp cả hai khả năng này, giúp cân bằng hoạt động giữa bán cầu trái và bán cầu phải của não.

2. Soroban giúp trẻ em rèn luyện một tri nhớ minh mẫn

Khi sử dụng soroban, trẻ phải tưởng tượng và di chuyển các hạt để thực hiện các phép tính. Quá trình này tạo ra một hình ảnh trực quan và cụ thể trong tâm trí của trẻ. Việc kết hợp tư duy hình ảnh với các khái niệm số học giúp trẻ ghi nhớ dễ dàng hơn và tạo ra kết nối mạnh mẽ giữa hình ảnh và số lượng.

3. Soroban giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung

Khi trẻ sử dụng soroban, các ban phải tập trung vào việc di chuyển các hạt và định vị chính xác. Quá trình này tạo ra một hình ảnh trực quan và thực tế trong tâm trí của trẻ, giúp trẻ tập trung vào nhiệm vụ mà không bị phân tâm bởi các yếu tố khác.

4. Soroban có thể giúp trẻ tính toán siêu tốc

Tính toán trên soroban không chỉ đơn thuần là việc thực hiện các phép tính, mà còn là một quá trình huấn luyện não bộ của trẻ. Sự kích hoạt và cân bằng hoạt động giữa hai bán cầu não giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy toàn diện và tăng cường khả năng tính toán siêu tốc.

Ứng dụng Big Brain Soroban 

Phần mềm học và luyện tập toán Soroban hiệu quả nhất hiện nay trên thị trường, bao gồm hơn 200 bài học từ cơ bản đến nâng cao (ứng dụng duy nhất có phép tính nhân chia), kết hợp phần mềm luyện tập và 3 quyển sách đi kèm, học online và thực hành ngay tại nhà, tiết kiệm tối đa chi phí so với học trực tiếp tại các trung tâm.

Ba mẹ có thể tải app Big Brain Soroban về để con học thử miễn phí: https://bigbrainsoroban.com/tai-app-big-brain-soroban

 

Bài Viết xem nhiều

NHẬN QUÀ MIỄN PHÍ

7 chữ vàng để có cuộc sống hạnh phúc viên mãn - nguyễn phùng phong

ĐỪNG BỎ QUA VIDEO NÀY