Chọn phong cách học tập thông minh theo V-A-K

Mỗi người sẽ có một cách học vượt trội, một phương pháp tiếp nhận thông tin riêng. Con có thể học bằng V (visual – nhìn), học bằng A (auditory – nghe), học bằng K (kinesthenic – vận động).

Học tập thông minh bằng VAK

Khi học tập bằng cách phối hợp cả 3 cách này con sẽ tiếp nhận thông tin dễ dàng và sâu sắc nhất. Cha mẹ hãy tìm hiểu phương pháp học của con để có chiến lược chọn phương pháp học tập thông minh cho con.

Phương pháp VAK là gì?

Nếu chúng ta bàn luận về phương pháp học tập, chúng ta sẽ có vô vàn phương pháp khác nhau tương ứng với mỗi cá nhân khác nhau, và khi chúng ta nói: “Phương pháp đó không phù hợp với tôi”, nghĩa là chúng ta đã ít nhiều định hình và lựa chọn được cách học riêng cho bản thân mình. Vậy, có khi nào bạn tự tìm hiểu cụ thể hơn về cách học mà bạn đang áp dụng không? Nó có bất kỳ căn cứ khoa học nào hay chỉ đơn giản là bản năng của bạn?

Theo nghiên cứu của các giáo sư và các chuyên gia về NLP (Neuro-linguistic programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy) tại Mỹ thì con người chúng ta học hỏi và tiếp nhận thông tin qua 05 giác quan gồm: thị giác (nhìn), thính giác (nghe), xúc giác (vận động, sờ chạm), vị giác (nếm) và khứu giác (ngửi). Trong 5 giác quan đó, có 3 cách tiếp nhận thông tin chính là:

  • V (Visual): Hình ảnh
  • A (Auditory): Âm thanh
  • K (Kinesthetic): Vận động
3 cách xác định VAK

Phương pháp xác định VAK

Cách 1: Phương pháp trắc nghiệm bằng cách trả lời các câu hỏi mẫu

Cách 2: Phương pháp đặt câu hỏi và quan sát ánh nhìn của con

Cách 3: Phương pháp phân tích sinh trắc dấu vân tay chuyên sâu

 

Thế Hệ Vàng gửi tặng cha mẹ tài liệu “CHỌN PHONG CÁCH HỌC TẬP THÔNG MINH CHO CON THEO V-A-K”. Hiện nay, các con học hành đang rất áp lực. Chọn đúng phương pháp học tập hiệu quả sẽ giúp con giảm áp lực học tập. Đồng thời, có nhiều thời gian vui chơi và học tập các kỹ năng sống thực tế.

Click vào đây để tải ngay về máy tính

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, cha mẹ đừng ngần ngại gửi câu hỏi cho Thế Hệ Vàng để được giải đáp chi tiết hơn.