Bộ thẻ nâng cao EQ cho bé – Trí tuệ cảm xúc

Chỉ số EQ – Trí tuệ cảm xúc là khả năng thấu hiểu, nhận biết, đánh giá và kiểm soát cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Nâng cao EQ - Trí tuệ cảm xúc

Khả năng theo dõi cảm giác và cảm xúc của mình cũng như của người khác, phân biệt chúng, và sử dụng thông tin này để dẫn dắt tư duy và hành động của mình.

Trí tuệ cảm xúc là một trong những chỉ số quyết định đến thành công, hạnh phúc của mỗi người. Theo Daniel Goleman, trí tuệ cảm xúc gồm có 5 thành phần: khả năng am hiểu bản thân, khả năng kiểm soát bản thân, Động lực để hoàn thành mục tiêu, Cảm thông với người khác và kỹ năng xã hội.

Rèn luyện và phát triển chỉ số EQ cho trẻ phải được thực hiện liên tục ngay từ còn nhỏ. Khi lên 9 tuổi, chỉ số EQ của các con đã phát triển khoảng 80% và sẽ đạt khoảng 93% vào khi con lên 12 tuổi (trích 60 bí quyết nâng cao chỉ số EQ cho bé – H. Russell). Vì vậy, chúng ta (cha mẹ và thầy cô) cần có biện pháp và công cụ để rèn luyện và kích thích sự phát triển chỉ số EQ cho trẻ trước khi tốt nghiệp tiểu học.

Hiện nay, các sách viết về chủ đề trí tuệ cảm xúc khá nhiều. Tuy nhiên, văn hoá đọc và tự học từ sách của người Việt Nam chưa tốt. Ngoài ra, đọc sách cũng mất khá nhiều thời gian của cha mẹ. Phương pháp học qua Flash Card (bộ thẻ giáo dục) đang được ưa chuộng bởi vì tiết kiệm rất nhiều thời gian và linh hoạt hơn.

Thế Hệ Vàng ra mắt “Bộ thẻ nâng cao chỉ số EQ – Trí tuệ cảm xúc: Hạnh phúc gia đình – Con cái thành tài”. Cha mẹ quan tâm đến phát triển EQ cho con và nâng cao EQ cho chính mình sẽ có cơ hội sỡ hữu vào đầu tháng 12/2018.

Bộ thẻ là những đúc kết thực tế của Anh Lê Thanh Trông cùng công sự gồm chuyên gia giáo dục, tâm lý trong suốt thời gian gần 4 năm qua. Chúng tôi mong sự đón nhận nhiệt tình của cha mẹ trên toàn quốc.

Bộ thẻ nâng cao chỉ số EQ

Thế Hệ Vàng


Các bài viết về chỉ số EQ – Trí tuệ cảm xúc khác: