3 tiêu chí cực kỳ quan trọng chọn mua đồ chơi giáo dục

Trẻ con rất thích chơi đồ chơi. Và ba mẹ cũng thường xuyên mua cho các con rất nhiều đồ chơi. Xu hướng trong các năm gần đây, các bậc cha mẹ luôn chọn cho các con những món đồ chơi giáo dục để con có thể vừa chơi vừa học.

Có rất nhiều tiêu chuẩn chọn mua đồ chơi giáo dục cho con. Thế Hệ Vàng chia sẻ bài viết của anh Lê Thanh Trông (sáng lập Thế Hệ Vàng, cổ đông sáng lập Vườn Tâm Hồn) về 3 tiêu chí cực kỳ quan trọng để chọn đồ chơi giáo dục cho con.

1. Trẻ thích chơi

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua đồ chơi. Nếu trẻ không thích, không hào hứng khi chơi thì chỉ chơi một vài lần rồi bỏ quên. Trẻ càng nhỏ thì đồ chơi càng tạo hứng thú cho trẻ càng quan trọng. Cũng nói thêm, con nít chơi mau chán lắm! Đồ chơi cần da dạng cách chơi là tốt nhất. Khi trẻ chán món đồ chơi nào, cha mẹ cần dấu đi khỏi mắt trẻ. Khoảng 2 tuần sau lấy ra thì các con lại hào hứng chơi như món đồ chơi mới.

2. Rẻ, bền, an toàn và ít mất nhiều thời gian của cha mẹ

– Rẻ là đương nhiên rồi! Bây giờ cha mẹ có nhiều khoản phải chi tiêu lắm. Đặc biệt là dành cho con học hành tại trường và học thêm các môn năng khiếu hay kỹ năng.
– Trẻ con chơi món gì thì dễ hư món đó vì chưa biết cách giữ gìn và cẩn thận như người lớn. Nếu mua món đồ chơi mà con chỉ chơi vài lần rồi hư thì tốn kém lắm. An toàn là cực kỳ quan trọng với con rồi.
– Đồ chơi giáo dục thì kiểu gì cũng cần cha mẹ tham gia với con. Nhiều cha mẹ mua đồ chơi giáo dục về rồi quẳng cho con tự chơi là sai lầm.  Kiểu gì cũng cần có thời gian chơi với con mới hiệu quả.

3. Trẻ học được cái gì

Đã gọi là đồ chơi giáo dục thì phải có tiêu chí này. Nếu trẻ chơi mà chẳng học được gì thì làm sao gọi là đồ chơi giáo dục? Với độ tuổi mầm non, chơi chính là học – học chính là chơi. Cha mẹ hãy cho con tự chơi và chơi với con một cách thông minh nhất.

Xem video: Bé Cát Tiên chơi Táo Thông Minh với ba Lê Thanh Trông

Mùa hè sắp đến rồi, cha mẹ cũng nên mua thêm đồ chơi giáo dục cho con để trẻ giảm thời gian chơi smartphone.

Thế Hệ Vàng